Friday, April 22, 2016

Cách làm sườn heo xóc tỏi

Ngon cơm với sườn heo xóc tỏi

Chuẩn bị:
- 500gr sườn heo rửa sạch, luộc sơ với chút muối tinh khoảng vài phút rồi rửa lại nước cho sạch vụn thịt và bợn dơ.
- ướp sườn với 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe bột ngọt khoảng 30-60 phút.

Thực hiện :
- cho chút dầu ăn vào chảo, đổ tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm vàng rồi vớt hết tỏi ra để riêng (lượng tỏi cho nhiều 1 chút nhé vì nó là đặc trưng của món ăn này).
- đổ sườn đã ướp vào rán vài phút cho xém đều các cạnh, thêm nước vào gần xâm xấp mặt sườn, đun sôi tiếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ để sườn chín.
- khi sườn cạn nước thì cho thêm chút đường + ớt bột vào đảo đều tay cho miếng sườn keo lại.

- đổ xác tỏi đã phi thơm vào xóc đều với sườn là "lên mâm" được rồi bạn nhé!
Chúc các bạn ngon miệng.

#K.st
Phản ứng:

0 bình luận:

Post a Comment