Friday, April 22, 2016

Cách làm sữa chua dẻo mịn dễ nhất

Mình đã thử và thành công, ai ăn cũng khen ngon cả. Vậy bí quyết để có 1 hũ sữa chua thật dẻo và mịn là gì?



Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được (tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
- 4 muỗng canh sữa đặc
- 15g bột gelatine
- 1 hộp sữa chua làm men
Cách làm:
Bước 1: Hòa 15g bột gelatine với 3 muỗng café nước ấm cho thật tan. (Lưu ý phải khuấy tan gelatin bạn nhé)
Bước 2: Đun sữa tươi và sữa ông thọ,  khuấy cho tan ở 60°C ( Không để sôi)
Bước 3: Hòa hộp sữa chua vào hỗn hợp ở bước 2.
Bước 4: Cho bột gelatin đã hòa tan ở bước 1 vào bước 3, tiếp tục khuấy đến khi tan đều.
Bước 5: Cho  hỗn hợp vào từng hũ thủy tinh hoặc từng túi nilong nhỏ rồi đặt vào trong nồi nước ấm (đổ nước khoảng 2/3 hũ yaourt). Đậy vung nồi lại thật kín và để ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ 
(không nên ủ quá lâu vì nếu ủ quá lâu sữa chua sẽ không được ngon)
Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, vậy là đã có thể ăn được rồi.
Bạn có thể thưởng thức bằng cách chế biến món yaourt đá,  yaourt trái cây hoặc cùng bột cacao, matcha nhé.

Ad xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm rút ra sau những lần làm món này:
- Bạn có thể ủ sữa chua bằng nước ấm hoặc nồi ủ, sao cho sinh ra nhiệt là được.
- Tuyệt đối không được để hỗn hợp sôi.
-Dùng sữa chua không đường sẽ ngon hơn.
- Nên thêm một chút đường, hoặc tăng sữa đặc nếu bạn thích ăn ngọt.
Chúc mọi người thành công.

#K. #cachlamyaourtdongian

0 bình luận:

Post a Comment