Mình đã thử và thành công, ai ăn cũng khen ngon
cả. Vậy bí quyết để có 1 hũ sữa chua thật dẻo và mịn là gì?
Nguyên
liệu:
- 500ml
sữa tươi có đường hoặc không đường đều được (tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
- 4 muỗng
canh sữa đặc
- 15g bột
gelatine
- 1 hộp
sữa chua làm men
Cách
làm:
Bước 1:
Hòa 15g bột gelatine với 3 muỗng café nước ấm cho thật tan. (Lưu ý phải khuấy
tan gelatin bạn nhé)
Bước 2:
Đun sữa tươi và sữa ông thọ, khuấy cho
tan ở 60°C ( Không để sôi)
Bước 3:
Hòa hộp sữa chua vào hỗn hợp ở bước 2.
Bước 4:
Cho bột gelatin đã hòa tan ở bước 1 vào bước 3, tiếp tục khuấy đến khi tan đều.
Bước 5: Cho
hỗn hợp vào từng hũ thủy tinh hoặc từng
túi nilong nhỏ rồi đặt vào trong nồi nước ấm (đổ nước khoảng 2/3 hũ yaourt). Đậy
vung nồi lại thật kín và để ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ
(không
nên ủ quá lâu vì nếu ủ quá lâu sữa chua sẽ không được ngon)
Sau đó, bỏ
vào ngăn mát tủ lạnh, vậy là đã có thể ăn được rồi.
Bạn có
thể thưởng thức bằng cách chế biến món yaourt đá, yaourt trái cây hoặc cùng bột cacao, matcha nhé.
Ad xin
chia sẻ 1 số kinh nghiệm rút ra sau những lần làm món này:
- Bạn có
thể ủ sữa chua bằng nước ấm hoặc nồi ủ, sao cho sinh ra nhiệt là được.
- Tuyệt
đối không được để hỗn hợp sôi.
-Dùng sữa
chua không đường sẽ ngon hơn.
- Nên
thêm một chút đường, hoặc tăng sữa đặc nếu bạn thích ăn ngọt.
Chúc mọi
người thành công.
#K. #cachlamyaourtdongian
0 bình luận:
Post a Comment