Thursday, September 17, 2015

Cách làm mực khô rim cay cực ngon và đơn giản

Với cách làm mực khô rim cay (mực ngào) này thì nó là món ăn chiếm được nhiều thiện cảm của thực khách mỗi khi thưởng thức nó. Vị ngọt của mực, vị cay cay của ớt.



Ai cũng nghĩ làm món mực khô rim chua cay này chắc khó khăn lắm, nhưng cách làm của nó cũng khá là đơn giản, chỉ với vài bước là bạn đã có một món ăn trên cả tuyệt vời rồi, hãy cũng bắt tay với chúng tôi để thực hiện nha !!!







Nguyên liệu:

– Mực khô: 300g (Khô mực phải mềm, đầy đặn nhưng phải dai)
– 2 thìa cà phê nước mắm ngon
– 2 thìa cà phê nước tương
– Ớt tiêu ( không nên dùng tương ớt vì sẽ tạo vị chua và không bảo quản sản phẩm được lâu)
– 4 tép tỏi và một ít xả, ớt sừng
– Đường 1g
– Dầu ăn.

Sơ chế:
– Khô mực nướng sơ qua, cán hay đập cho mềm và xé miếng vừa ăn.

– Ớt sừng cắt thành từng khúc vừa phải hay để nguyên trái tùy bạn (ớt sừng ít cay nên dùng để trang trí)

– Tỏi, gừng, sả, ớt tiêu băm nhuyễn
Cách làm mực khô rim cay:

Bước 1: Bật bếp, bỏ chảo lên đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Đợi nóng dầu tiến hành phi thơm hỗn hợp tỏi, gừng và xả.

Bước 2: Vặn nhỏ lửa, cho ớt, đường, mắm và nước tương vào đảo đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Để lửa liu riu, cho mực vào đảo qua đảo lại để gia vị ngấm đều vào mực . Đợi khoảng 5 -10 phút khi thấy nước mực keo sệt lại, chuyển qua màu đỏ thì tắt bếp.

Bước 4: Lấy ra đĩa, có thể ăn kèm với rau răm hay rau mùi đều được.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm mực khô rim cay này nhé !!!

0 bình luận:

Post a Comment